เลือกวิธีที่ Notion Agent จะขอการอนุมัติจากคุณ
Notion Agent เปลี่ยนเนื้อหาและใช้แอพที่เชื่อมต่อได้ ใช้การตั้งค่าการอนุมัติเพื่อกำหนดว่าต้องถามก่อนเมื่อใด
ข้ามไปยังคำถามที่พบบ่อยNotion Agent สร้างหน้า อัปเดตฐานข้อมูล และดำเนินการในแอพที่เชื่อมต่อ เช่น Slack หรือ Gmail ได้ การตั้งค่าการอนุมัติจะกำหนดว่าเอเจนต์ต้องหยุดเพื่อถามก่อนทำสิ่งเหล่านี้เมื่อใด เลือกได้จาก 3 การตั้งค่าเมื่อเริ่มแชท หรือเปลี่ยนโหมดการอนุมัติในแชทเดิม แชทใหม่จะใช้โหมดการอนุมัติล่าสุด เว้นแต่จะเปลี่ยนก่อนกดส่ง
เปลี่ยนการตั้งค่าการอนุมัติ:
เปิดแชทกับ Notion Agent ของคุณ
เลือกการตั้งค่าการอนุมัติปัจจุบันของคุณที่ด้านบนของแชท
เลือกการตั้งค่าที่คุณต้องการ ซึ่งจะมีผลทันที
การตั้งค่าการอนุมัติสำหรับ เอเจนต์ที่กำหนดเอง ทำงานต่างออกไป โดยเอเจนต์ที่กำหนดเองแต่ละตัวมีการตั้งค่าการอนุมัติของตัวเอง
การตั้งค่า | สิ่งที่เอเจนต์ของคุณทำ | เหมาะสำหรับ |
|---|---|---|
ถามเสมอ | ถามคุณก่อนทุกการดำเนินการที่เปลี่ยนแปลงเนื้อหาหรือใช้แอพที่เชื่อมต่ออยู่ | การดูทุกการเปลี่ยนแปลงก่อนที่จะเกิดขึ้นจริง |
ตรวจสอบให้ฉัน (ค่าเริ่มต้น) | ทำงานด้วยตัวเองเพื่อตรวจสอบการดำเนินการให้คุณ และจะถามเมื่อการดำเนินการนั้นอาจไม่ปลอดภัย | งานประจำวัน โดยมีการตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงสำคัญ |
ข้ามการอนุมัติทั้งหมด | ดำเนินการทุกอย่างโดยไม่ถาม | งานที่ทำซ้ำซึ่งคุณไว้วางใจอยู่แล้ว โดยไม่กระทบต่อเนื้อหาที่ละเอียดอ่อน |
เอเจนต์ของคุณจะขออนุมัติจากคุณก่อนทุกการดำเนินการที่เปลี่ยนแปลงเนื้อหาหรือใช้แอพที่เชื่อมต่ออยู่ จะไม่มีการดำเนินการใดเกิดขึ้นจนกว่าคุณจะอนุมัติ เลือกตัวเลือกนี้เมื่อคุณต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงแต่ละอย่างก่อนที่จะเกิดขึ้น หรือเมื่อคุณยังอยู่ระหว่างทำความคุ้นเคยกับการทำงานร่วมกับเอเจนต์ของคุณ
ตัวอย่าง: เมื่อขอให้เอเจนต์จัดระเบียบหน้าโปรเจกต์ เอเจนต์จะแสดงสิ่งที่จะแก้ไขแล้วรอ หน้าจะยังคงเดิมจนกว่าจะอนุมัติการเปลี่ยนแปลง
เอเจนต์ของคุณอาจถามก่อนทำการเปลี่ยนแปลง เช่น:
สร้างหรือแก้ไขหน้า
สร้างหรือแก้ไขฐานข้อมูล มุมมอง หรือพร็อพเพอร์ตี้
การเปลี่ยนแปลงเนื้อหาจำนวนมาก เช่น การอัปเดตทุกแถวในฐานข้อมูล
ส่งหรือโพสต์ผ่านแอพที่เชื่อมต่อ เช่น ส่งอีเมลหรือโพสต์ข้อความใน Slack
เข้าเว็บไซต์
การอ่านไม่ต้องขออนุมัติ เอเจนต์ค้นหาในพื้นที่ทำงาน เปิดหน้าที่ดูได้อยู่แล้ว อ่านข้อความล่าสุดในแอพที่เชื่อมต่อ และตอบคำถามได้โดยไม่ต้องถามก่อน เอเจนต์จะถามเมื่อกำลังจะเปลี่ยนแปลงบางอย่างหรือดำเนินการนอก Notion
เอเจนต์ทำงานได้เอง หากพบว่าการดำเนินการอาจไม่ปลอดภัย เอเจนต์จะหยุดชั่วคราวและถามก่อน เลือกตัวเลือกนี้หากต้องการให้เอเจนต์ทำงานต่อโดยไม่ต้องมีข้อความแจ้งให้อนุมัติทุกขั้นตอน โปรดทราบว่าโหมดนี้อาศัยการตรวจสอบของเอเจนต์ ซึ่งอาจไม่ได้แจ้งเตือนในเรื่องเดียวกับที่คุณคิดว่าควรแจ้งเสมอไป
ตัวอย่าง: คุณขอให้เอเจนต์ของคุณเปลี่ยนชื่อพร็อพเพอร์ตี้ในฐานข้อมูลที่มี 1,000 แถว เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงนี้มีผลต่อทุกแถว เอเจนต์ของคุณอาจถามคุณก่อนที่จะเริ่มดำเนินการ
เอเจนต์ของคุณอาจถามก่อนทำการเปลี่ยนแปลง เช่น:
การลบหน้าหรือการลบเนื้อหาจำนวนมาก
การส่งอีเมลหรือการโพสต์ข้อความ Slack ในนามของคุณ
การดูไฟล์หรือตัวแปรสภาพแวดล้อมที่อาจมีข้อมูลประจำตัวหรือโทเค็นผ่านคอมพิวเตอร์
การติดตั้งแพ็กเกจที่ต้องใช้หรือการเรียกใช้สคริปต์บิลด์/ทดสอบด้วยคอมพิวเตอร์
เอเจนต์จะดำเนินการทุกอย่างโดยไม่ถาม ยังดูสิ่งที่เอเจนต์ทำได้ในแชท แต่จะไม่มีข้อความแจ้งให้อนุมัติก่อน เลือกตัวเลือกนี้สำหรับงานที่ทำซ้ำๆ และไว้ใจได้อยู่แล้ว เช่น การจัดระเบียบฐานข้อมูลที่ใช้คนเดียวทุกสัปดาห์
โปรดทราบว่าเอเจนต์จะไม่ถามก่อนเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ แม้เป็นการดำเนินการที่ย้อนกลับได้ยาก เช่น แทนที่เนื้อหาในหน้าหรือโพสต์ในแอพที่เชื่อมต่อ ใช้การตั้งค่านี้เฉพาะเมื่อรู้แน่ชัดว่าต้องการให้เอเจนต์ทำอะไร
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดและการเปิดให้ใช้งานด้านล่าง
ตัวเลือกของคุณจะมีผลกับพื้นที่ทำงานที่คุณตั้งค่าไว้ หากคุณใช้ Notion ในพื้นที่ทำงานมากกว่าหนึ่งแห่ง ให้ตั้งค่าในแต่ละแห่ง
เลือกการตั้งค่าการอนุมัติได้บนเว็บและอุปกรณ์ Android แต่ยังใช้บนอุปกรณ์ iOS ไม่ได้
Notion AI เป็นส่วนหนึ่งของแผนแบบชำระเงิน ดังนั้นแผนของคุณจะเป็นตัวกำหนดว่าคุณสามารถใช้ฟีเจอร์ Notion AI ใดได้บ้าง ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Notion AI →
เอเจนต์ที่กำหนดเอง แต่ละตัวมีการตั้งค่าการอนุมัติของตัวเอง
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม
คำถามที่พบบ่อย
การตั้งค่านี้ใช้กับเอเจนต์ที่กำหนดเองไหม?
การตั้งค่านี้ใช้กับเอเจนต์ที่กำหนดเองไหม?
ไม่ เอเจนต์ที่กำหนดเอง จะขอการอนุมัติตามการตั้งค่าของตัวเอง และผู้ที่จัดการเอเจนต์นั้นจะเป็นผู้ควบคุมการตั้งค่าดังกล่าว
ดูข้อมูลเพิ่มเติม:
ผู้ดูแลตั้งค่านี้ให้ทุกคนได้ไหม?
ผู้ดูแลตั้งค่านี้ให้ทุกคนได้ไหม?
ได้ ผู้ดูแลปิดตัวเลือกข้ามการอนุมัติทั้งหมดได้ใน การตั้งค่า
เจ้าของพื้นที่ทำงานยังควบคุมการค้นหาเว็บและกำหนดแอพที่เชื่อมต่อได้ใน การตั้งค่า → Notion AI
เปลี่ยนการตั้งค่านี้ระหว่างการสนทนาได้ไหม?
เปลี่ยนการตั้งค่านี้ระหว่างการสนทนาได้ไหม?
ได้ ระหว่างสนทนากับ Notion Agent เลือกการตั้งค่าใหม่ก่อนกดส่งได้ แต่เปลี่ยนไม่ได้ขณะที่เอเจนต์กำลังทำงาน การตั้งค่าใหม่จะมีผลกับสิ่งที่เอเจนต์ทำต่อไป โดยไม่ยกเลิกสิ่งที่ทำไปแล้ว
ถ้าเผลออนุมัติบางอย่างไป จะทำอย่างไร?
ถ้าเผลออนุมัติบางอย่างไป จะทำอย่างไร?
ขอให้เอเจนต์ยกเลิกการดำเนินการนั้น หากเป็นหน้า ให้เปิดประวัติหน้าเพื่อย้อนกลับไปยังเวอร์ชันก่อนหน้าได้ด้วย หากเป็นการดำเนินการในแอพที่เชื่อมต่อ เช่น อีเมลที่ส่งแล้วหรือข้อความใน Slack ให้แก้ไขในแอพนั้น
